Announcements

Giới thiệu chương trình đào tạo Cử nhân Truyền thông đa phương tiện giảng dạy bằng tiếng Anh khóa 2019 - 2023

 
 
Picture of Thu Huyền Trịnh Thị
Giới thiệu chương trình đào tạo Cử nhân Truyền thông đa phương tiện giảng dạy bằng tiếng Anh khóa 2019 - 2023
by Thu Huyền Trịnh Thị - Tuesday, 5 March 2019, 8:33 AM
 

Giới thiệu chương trình đào tạo Cử nhân Truyền thông đa phương tiện giảng dạy bằng tiếng Anh khóa 2019 - 2023 của Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Hà Nội:

Truyền thông đa phương tiện là ngành học ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế và phát triển những sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện và tương tác cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: truyền thông (quảng cáo, truyền hình …), kinh doanh (marketing, thương mại điện tử …), giáo dục (đào tọa trực tuyến, thực tại ảo …), giải trí (trò chơi điện tử, phim, âm nhạc …). Ví dụ cụ thể là việc sử dụng máy tính và phần mềm hỗ trợ để xây dựng kịch bản, thiết kế, phát triển các sản phẩm số (ảnh đồ họa 2D, 3D, âm thanh, phim, trang web, trò chơi điện tử, …) phục vụ cho các hoạt động như: chiến dịch truyền thông, quảng cáo, marketing, thương mại điện tử, đào tạo trực tuyến, sáng tạo dịch vụ giá trị gia tăng trên nền mạng Internet và thiết bị thông minh …

Ngành Truyền thông đa phương tiện có sự giao thoa kiến thức của nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Mỹ thuật, Truyền thông, Marketing … nhưng yêu cầu quan trọng nhất đối với người học ngành này là cần có sự đam mê và liên tục sáng tạo. Nếu bạn thuộc tuýp người đam mê thử thách và không thích rập khuôn nhàm chán, ngành học truyền thông đa phương tiện sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Chương trình đào tạo tiên tiến:
- Tham khảo có chọn lọc từ các chương trình đào tạo quốc tế của Mỹ và Úc, đáp ứng xu thế hiện đại và nhu cầu nhân lực mới trong ngành truyền thông trong nước và nước ngoài .
- Cung cấp kiến thức nền tảng của ba ngành: Công nghệ thông tin, Truyền thông, Marketing; kiến thức chuyên sâu về truyền thông, quảng cáo, marketing, kinh doanh điện tử, thiết kế nội dung số, lập trình phát triển sản phẩm đa phương tiện … Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng chuyên môn và năng lực thực hành nghề nghiệp trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, marketing và phát triển nội dung số như: xây dựng chiến lược truyền thông, quảng cáo; thiết kế và phát triển các sản phẩm truyền thông, quảng cáo đa phương tiện (website, games, ứng dụng di động …); tổ chức sự kiện; xây dựng và phát triển thương hiệu.
- Nội dung thực hành đa dạng, số giờ thực hành chiếm trên 60% nội dung toàn khóa. Các môn tự chọn phong phú hướng tới rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Có sự cam kết tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động xây dựng nội dung học phần, tổ chức giảng dạy, tổ chức thực tập, và đảm bảo đầu ra sau khi tốt nghiệp.
Sử dụng thành thạo tiếng Anh
- Rèn luyện cho sinh viên kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt (đạt năng lực tiếng Anh bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam), có khả năng học tập và làm việc trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh.
- Học ngoại ngữ với một trường đại học có truyền thống về giảng dạy ngoại ngữ từ gần 60 năm nay, học chuyên môn với các giảng viên trẻ nhiệt tình, năng động, giỏi chuyên môn, được đào tạo tại Anh, Úc và Hoa kỳ.

Cơ hội nghề nghiệp lớn:
Cùng với sự bùng nổ của Công nghệ thông tin và cách mạng 4.0, trên thế giới cũng như tại Việt Nam đang có nhu cầu cao đối với nguồn nhân lực năng động, sáng tạo, có năng lực ngoại ngữ và kiến thức liên ngành. Sinh viên tốt nghiệp chương trình Truyền thông đa phương tiện đáp ứng được những yêu cầu mới của thị trường lao động nội địa, khu vực và quốc tế do đó sẽ có nhiều cơ hội việc làm, học tập nâng cao trình độ và phát triển bản thân.
Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các vị trí:
- Cán bộ kỹ thuật, quản lý, điều hành trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện tại các tổ chức trong nước và nước ngoài. Sinh viên sẽ có lợi thế trong môi trường đòi hỏi kỹ năng về ngoại ngữ.
- Chuyên viên lập trình, phát triển ứng dụng, thiết kế, biên tập và triển khai các sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện.
- Tham gia vào các dự án với vai trò là người quản trị dự án về công nghệ thông tin và truyền thông. Cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về quảng cáo và truyền thông tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.
Cơ hội học trao đổi hoặc chuyển tiếp tại nước ngoài
- Trong thời gian học, sinh viên có thể đi học trao đổi 01 kỳ hoặc 01 năm tại các trường đối tác của Trường Đại học Hà Nội tại Úc và Italia.
- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục theo học các chương trình Thạc sĩ về Công nghệ thông tin, Truyền thông, Marketing tại các cơ sở đào tạo trong nước và nước ngoài.
Giảng viên, chuyên gia và doanh nghiệp cùng giảng dạy
- 100% giảng viên được đào tạo tại nước ngoài, tham gia tích cực vào mạng lưới nghiên cứu Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Việt Nam.
- Giảng dạy chuyên ngành : 12 giảng viên cơ hữu trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ, cùng các chuyên gia về Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Marketing là doanh nhân hoặc giảng viên các cơ sở đào tạo & nghiên cứu có uy tín của Việt Nam, Anh, Úc, Hoa Kỳ.
- Giảng dạy ngoại ngữ : Giảng viên uy tín và kinh nghiệm của Trường Đại học Hà Nội.

Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Hà Nội
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Địa chỉ: Phòng 210 - Nhà C
Điện thoại: (024) 35430267
E-mail: fit@hanu.edu.vn
Website: http://fit.hanu.edu.vn
Facebook:
Trang thông tin chính thức của khoa CNTT:
https://www.facebook.com/khoacntt.hanu/